แนะนำเมนูอาหาร "แกงส้มปูไข่-ไข่ปลาริวกิวยอดมะพร้าว" ฝึกทำอาหารเพื่อสร้างอาชีพเสริม เรื่องง่ายๆ คุณพ่อบ้าน แม่บ้าน สามารถทำอาหารขายเป็นอาชีพเสริม อาชีพหลักได้ วันนี้ขอเสนอคอลัมน์จานเด็ด นั่นก็คือ “แกงส้มปูไข่-ไข่ปลาริวกิว ยอดมะพร้าว“ สุดยอดเมนูอาหารรสเด็ด
แกงส้มปูไข่-ไข่ปลาริวกิวยอดมะพร้าว
แกงส้มปูไข่-ไข่ปลาริวกิวยอดมะพร้าว
แค่ชื่อก็บอกถึงความอลังการงานสร้างของวัตถุดิบชั้นยอดน่ารับประทาน
วัตถุดิบในการปรุงที่สำคัญประกอบด้วย
- ปูดำ ที่อัดเน้นไปด้วยไข่เต็มกระดอง
- ไข่ปลาริวกิว
- ยอดมะพร้าว
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- น้ำตาล
- เครื่องแกงส้ม และ
- น้ำซุป
- ปูดำ ที่อัดเน้นไปด้วยไข่เต็มกระดอง
- ไข่ปลาริวกิว
- ยอดมะพร้าว
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- น้ำตาล
- เครื่องแกงส้ม และ
- น้ำซุป
วิธีทำ : แกงส้มปูไข่-ไข่ปลาริวกิวยอดมะพร้าว
เมื่อวัตถุดิบพร้อม ก็เข้าสู่โหมดการปรุง โดยเริ่มต้นจากการนำน้ำซุปมาตั้งไฟให้เดือด แล้วใส่เครื่องแกงลงไปคนจนละลายกลายเป็นเนื้อเดียวกัน เสร็จแล้วใส่ยอดมะพร้าว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล ชิมได้รสอร่อยแล้วก็ใส่ปูไข่และไข่ปลาเป็นขั้นตอนสุดท้าย เวลาจะทำเราต้องรู้ว่า เราชอบรสชาติแบบไหน เผ็ดมาก เผ็ดน้อย หรือ ชอบเปรี้ยว หวาน เค็ม อย่างไง เพื่อที่เราจะได้ทำออกมาถูกปากเขามากที่สุด
คำพูดและตัวอักษรไม่สามารถพิสูจน์ความอร่อยได้ เพราะฉะนั้นต้องลองมาชิมเองจะดีกว่า… แล้วคุณจะรู้ว่าความสุนทรีย์ในการรับประทานอาหารนั้นเป็นอย่างไร
ที่มา : ร้านโกอ่าง ซีฟู้ด 226 ซ. ฮับเอก ถ. ภูเก็ต (ปากทางเข้า ร.ร. รวมเพลส) ต. ตลาดใหญ่ อ. เมือง จ. ภูเก็ต
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น