วันพุธที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2558


งานประดิษฐ์-งานฝีมือ 2558 :งานพาร์ทไทม์ทำที่บ้าน ดอกไม้ประดิษฐ์ตามสไตล์คนทำ หารายได้พิเศษประดิษฐ์ดอกไม้ด้วยผ้า แนะนำงานทำที่บ้าน ทำดอกไม้ประดิษฐ์เองออกแบบลวดลาย สีสันด้วยตนเอง สามารถทำจำหน่ายตามร้านกิ๊บช๊อบ ของชำร่วย เป็นของขวัญในเทศกาลต่างๆ สร้างรายได้เสริมได้อยากจะทำของขวัญเก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร  งานประดิษฐ์จากผ้า ทำได้เองที่บ้านไม่ยากค่ะ อาจจะทำเป็นของขวัญใครให้ใครในโอกาสพิเศษ หรือจะทำขายเป็นรายได้พิเศษก็ยิ่งดีค่ะ ถือเป็นการผักผ่อนไปในตัวด้วย ทำไปก็คลายเครียดดีค่ะ ท่านใดสนใจอยากลองทำดู วันนี้เรามีรายละเอียดมาให้แล้วจ้า..วิธีการทำดอกไม้ประดิษฐ์ ของขวัญทำเอง

อุปกรณ์การทำดอกไม้ประดิษฐ์
ผ้าสีสวย
เชือกด้าย
ใยนุ่นสังเคราห์
ปืนกาว
แท่งไม้
ฟลอร่าเทป
กระถางต้นไม้
กระดาษสีเขียว
กรรไกร
เมื่อได้อุปกรณ์เรียบร้อยแล้วก็มาลงมือทำดอกไม้ประดิษฐ์สวย ๆ เพื่อใช้เป็นของขวัญให้กับคนพิเศษกันเลยค่ะ

สอนทำดอกไม้ประดิษฐ์
ขั้นแรก ให้เพื่อน ๆ ตัดผ้าเหลืองให้ได้ขนาด 10 x 10 นิ้ว เพื่อให้ได้ดอกไม้ขนาดใหญ่ จากนั้นนำใยนุ่นสังเคราะห์มาใส่ไว้ตรงกลาง โดยให้มีขนาดก้อนที่ใหญ่หน่อย
ต่อมาให้เพื่อน ๆ ใช้เชือกด้ายมัดให้แน่น โดยจัดลักษณะให้เป็นก้อนกลม ๆ จากนั้นให้ตัดปลายผ้าออกตามตัวอย่างในรูปงานประดิษฐ์ดอกไม้ทำก้อนดอกไม้สีเหลือง เพื่อทำเป็นกลีบดอกไม้ให้ได้ 5 ก้อน และทำแบบเดียวกันแต่ใช้คนละสี เพื่อทำเป็นส่วนของเกสรดอกไม้
จากนั้นนำก้อนเกสรดอกไม้มาประกบติดกันด้วยปืนกาวให้แน่น
ถัดมาให้นำก้อนกลีบดอกไม้มาติดไว้ระหว่างช่องว่างของก้อนเกสรดอกไม้สีขาวด้วยปืนกาวให้แน่น ทำจนครบ 5 กลีบให้สวยงามดอกไม้ประดิษฐ์ ฝีมือเราเอง
ขั้นถัดมา เป็นส่วนของก้านดอกไม้ และกระถางต้นไม้ โดยให้เพื่อน ๆ ใช้ฟลอร่าเทปพันรอบ ๆ แท่งไม้ แล้วนำมาติดกับดอกไม้ที่เราเตรียมไว้ให้เรียบร้อย จากนั้นนำไปปักบนกระถางต้นไม้ที่ให้เป็นแกนตั้งตรงสวย ๆ นำกระดาษสีเขียวมาตัดเป็นฝอย ปิดส่วนบนของกระถางต้นไม้ไว้
เพียงแค่นี้ก็เสร็จแล้วสำหรับดอกไม้ประดิษฐ์พร้อมกระถางต้นไม้สวย ๆ เพื่อนำไปเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ ไม่ยากใช่มั้ยคะ ลองทำกันดูนะคะ

งานพิเศษ,อาชีพเสริม,งานพาร์ทไทม์อื่นๆ : งานคีย์ข้อมูล, โบว์ติดผม, เทียนหอม,ดอกไม้


ป้ายกำกับ: ของขวัญ, งานทำที่บ้าน, ดอกไม้ผ้า, รายได้พิเศษ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น